Tổng thống Donald Trump sẽ ký thành luật các biện pháp trừng phạt Nga

VOV.VN-Nhà Trắng ngày 28/7 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định ký thành luật các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga mà Quốc hội Mỹ vừa thông qua.

Tuyên bố đưa ra sau khi trước đó cùng ngày Nga yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao lên tới hàng trăm người tại Moscow.

tong thong donald trump se ky thanh luat cac bien phap trung phat nga hinh 1
Phải trừng phạt Nga đi ngược lại ý định  từ khi tranh cử của ông Donald Trump là thay đổi tích cực quan hệ với Nga. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga là tiếp nối kết luận điều tra của các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Đồng thời, trừng phạt cũng nhằm gia tăng sức ép với Nga sau vụ sáp nhập Bán đảo Crimea năm 2014.

Phía Nga cảnh báo sẽ đáp trả sự trừng phạt mới của Mỹ trong những tuần tới. Điều này đồng nghĩa với việc Nga đã gạt sang một bên hy vọng cải thiện quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, việc Quốc hội Mỹ xem xét mở rộng trừng phạt Nga đã đẩy ông Trump vào “thế khó” khi ông chủ Nhà Trắng từ khi tranh cử đã thể hiện rõ mong muốn thay đổi tích cực quan hệ với Nga./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x