Tổng thống Hàn Quốc sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội

VOV.VN - Bà Park Geun-hye sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội trong tuần này nhưng sẽ không từ chức vào thời điểm hiện nay.

Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của đảng Saenuri ngày 6/12 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội bà trong tuần này, song nêu rõ bà sẽ không từ chức vào thời điểm hiện nay theo yêu cầu của các đảng đối lập.

tong thong han quoc se chap nhan ket qua cuoc bo phieu luan toi hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cúi đầu nhận lỗi trước người dân hôm 29/11 sau những bê bối thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

Theo vị quan chức nói trên, sau cuộc gặp với lãnh đạo đảng Saenuri, Tổng thống Park cũng đã tuyên bố sẵn sàng chấp thuận đề xuất của đảng Saenuri về việc bà từ chức vào tháng 4/2017.

Giới quan sát cho rằng, bà Park đang trải qua một tuần mang tính bước ngoặt khi phải đối mặt với nỗ lực buộc tội bà do chính các nghị sỹ thuộc đảng Saenuri thúc đẩy./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá boongke tử thủ mà IS bỏ lại sau khi bị đánh đuổi khỏi Raqqa
VOV.VN - Sau khi đánh đuổi được IS khỏi Raqqa, binh sĩ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã phát hiện ra một boongke tử thủ của chúng tại đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x