Tổng thống Hàn Quốc sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội

VOV.VN - Bà Park Geun-hye sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội trong tuần này nhưng sẽ không từ chức vào thời điểm hiện nay.

Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của đảng Saenuri ngày 6/12 cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ chấp nhận kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội bà trong tuần này, song nêu rõ bà sẽ không từ chức vào thời điểm hiện nay theo yêu cầu của các đảng đối lập.

tong thong han quoc se chap nhan ket qua cuoc bo phieu luan toi hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cúi đầu nhận lỗi trước người dân hôm 29/11 sau những bê bối thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

Theo vị quan chức nói trên, sau cuộc gặp với lãnh đạo đảng Saenuri, Tổng thống Park cũng đã tuyên bố sẵn sàng chấp thuận đề xuất của đảng Saenuri về việc bà từ chức vào tháng 4/2017.

Giới quan sát cho rằng, bà Park đang trải qua một tuần mang tính bước ngoặt khi phải đối mặt với nỗ lực buộc tội bà do chính các nghị sỹ thuộc đảng Saenuri thúc đẩy./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600