Tổng thống Hollande: Chính phủ mới cần phải bảo vệ nước Pháp

VOV.VN - Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, nhiệm vụ của Chính phủ mới là bảo vệ đất nước và hướng đến tương lai.

Phát biểu sau khi ông Bernard Cazeneuve được bầu là Thủ tướng mới của nước Pháp, ông Hollande nhấn mạnh: “Bảo vệ nước Pháp là nhiệm vụ mà Thủ tướng Bernard Cazeneuve cần phải thực hiện.

tong thong hollande: chinh phu moi can phai bao ve nuoc phap hinh 1
Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, chỉ bảo vệ nước Pháp là chưa đủ. Chúng ta cũng cần phải chuẩn bị cho tương lai, mở ra hi vọng cho tương lai. Chuẩn bị cho tương lai có nghĩa là đầu tư nhiều vào giáo dục và nghiên cứu, đảm bảo cơ sở hạ tầng giúp nước Pháp là một điểm đến hấp dẫn”.

Thủ tướng Cazeneuve, 53 tuổi, là một trong những Bộ trưởng hiếm hoi đã trụ lại trong nhiều chính phủ của Tổng thống Hollande kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Ông được đánh giá là người chuyên đảm nhiệm những sứ mạng quan trọng nhất của chính phủ vào những thời điểm khó khăn.

Sau khi được Tổng thống Pháp Hollande chỉ định đảm nhiệm chức Thủ tướng Pháp thay ông Manuel Valls vừa từ chức để tham gia tranh cử Tổng thống Pháp năm 2017, ông Cazeneuve đã nhanh chóng công bố thành phần chính phủ mới với rất ít sự thay đổi.

Việc một chính phủ mới được thành lập với các vị trí lãnh đạo các bộ gần như được giữ nguyên cho thấy Tổng thống Hollande và Thủ tướng Cazeneuve muốn tiếp tục duy trì chính sách kinh tế- xã hội hiện nay cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 6/2017./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x