Tổng thống Mỹ bác bỏ hành động quân sự tại Ukraine

VOV.VN - Ông Obama nhấn mạnh, việc sử dụng hành động quân sự đối phó với Nga sẽ không thích hợp và không tốt cho chính người dân Ukraine.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 19/3 cho biết, Mỹ sẽ không đưa ra hành động quân sự tại Ukraine nhằm đối phó với Nga. Ông Obama nhấn mạnh, việc sử dụng hành động quân sự đối phó với Nga sẽ không thích hợp và cũng không tốt cho chính người dân Ukraine.  

tong thong my bac bo hanh dong quan su tai ukraine hinh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: www.worldtribune.com)

Những gì Mỹ làm đó là huy động tất cả các nguồn lực ngoại giao để chắc chắn rằng có một liên minh quốc tế vững chắc để gửi đi những thông điệp mạnh mẽ tới Nga.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng Ukraine, chính quyền của Tổng thống Obama tập trung vào việc cung cấp viện trợ kinh tế cho Ukraine và áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Đầu tuần này, Tổng thống Obama thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào 11 quan chức Ukraine và Nga, đồng thời cảnh báo sẽ có những biện pháp trừng phạt xa hơn. Tuy nhiên, bất chấp sức ép của Mỹ và phương Tây, Nga vẫn kí hiệp ước chấp nhận nước cộng hòa Crimea và thành phố Sevastopol sáp nhập Nga./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.