Tổng thống Mỹ: Bất đồng trong quan hệ Trung– Mỹ sẽ sớm được giải quyết

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết, quan hệ Trung – Mỹ đang được thúc đẩy, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng những bất đồng sẽ sớm được giải quyết.

Trong ngày thứ 2 của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở thành phố Florida, Tổng thống Mỹ ngày 7/4 đã ca ngợi “tiến triển vượt bậc” trong quan hệ giữa hai nước.

tong thong donald trump lac quan ve moi quan he my trung hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Phát biểu với báo giới trước khi tham dự cuộc thảo luận với đoàn Trung Quốc, Tổng thống Trump cho biết, quan hệ Trung – Mỹ đang được thúc đẩy, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng những bất đồng sẽ sớm được giải quyết.

Về phần mình, phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hai nước đang nỗ lực thúc đẩy sự hiểu biết và xây dựng lòng tin. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng bày tỏ hy vọng rằng hai nước sẽ phát triển mối quan hệ hữu nghị theo hướng chắc chắn, vì hòa bình và ổn định của thế giới.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra thông báo cho biết tại cuộc gặp, Chủ tịch Tập Cận Bình đã hối thúc Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Ông Tập Cận Bình cho rằng hai nước cần thúc đẩy phát triển đầu tư và thương mại theo hướng ổn định, cũng như xúc tiến các cuộc đàm phán về thỏa thuận đầu tư song phương.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Tổng thống Donald Trump đã nhận lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình tới thăm chính thức Trung Quốc trong thời gian tới./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600