Tổng thống Mỹ Obama vẫn được người Mỹ ngưỡng mộ nhất

VOV.VN - Năm 2016 là năm thứ 9 liên tiếp, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận được danh hiệu người đàn ông được dân Mỹ ngưỡng mộ nhất.

Theo một cuộc thăm dò dư luận do hãng Gallup vừa thực hiện, Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama vẫn là người đàn ông được người Mỹ ngưỡng mộ nhất.

tong thong my obama van duoc nguoi my nguong mo nhat hinh 1
Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: wallpapersdsc)

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, ông Obama nhận được danh hiệu cao quý này.

Kết quả cuộc khảo sát ý kiến cho thấy, 22% người được hỏi nói ủng hộ ông Obama, 15% đứng về Tổng thống đắc cử Donald Trump và ở vị trí tiếp sau là Giáo hoàng Francis.

Ở danh sách những người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm 2016, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đứng ở vị trí đầu tiên với 12%, đứng ngay sau bà Clinton là Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Phần lớn những nhân vật được xếp hạng trong khảo sát của Gallup thường là Tổng thống và Đệ nhất phu nhân tương lai hoặc tại nhiệm. Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 7/12 đến 11/12 với sự tham gia của gần 1.028 người Mỹ trưởng thành./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.
VOV-left-160x600