Tổng thống Mỹ sẽ mời ông Putin tới Nhà Trắng nhưng không phải bây giờ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 cho biết sẽ mời Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Nhà Trắng, nhưng bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp.

Phát biểu với phóng viên trên chuyến bay tới Paris thăm chính thức nước Pháp, khi được hỏi về việc liệu ông có mời nhà nhà lãnh đạo Nga tới Mỹ hay không, ông Donald Trump nói rằng “Tôi không nghĩ bây giờ là lúc thích hợp nhưng câu trả lời là có”.

tong thong my se moi ong putin toi nha trang nhung khong phai bay gio hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) gặp nhau bên lề Hội nghị G20. (Ảnh: Reuters)

Bên lề hội nghị G20 tại Đức hôm 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ với người đồng cấp Nga.

Cuộc gặp thượng đỉnh này được dư luận đặc biệt quan tâm khi mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở mức rất xấu, bởi hàng loạt cáo buộc rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ diễn ra vào cuối năm 2016. Không chỉ vậy, hai bên còn duy trì những lệnh cấm vận lẫn nhau liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine.

Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được sự đánh giá tích cực từ nhiều phía.

Sau cuộc gặp này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã bày tỏ kỳ vọng rằng, hợp tác Nga-Mỹ sẽ được cải thiện dưới thời chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x