Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo về "ngày buồn" với Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Trump cho biết ông chưa muốn dùng biện pháp quân sự đối với Triều Tiên, vì nếu thực hiện, đó sẽ là “ngày buồn” đối với quốc gia châu Á này.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Hành động quân sự vẫn là một lựa chọn. Tuy nhiên không có điều gì là chắc chắn cả. Sẽ tốt hơn nếu các bên tìm ra một giải pháp. Chúng tôi sẽ phải cân nhắc tất cả các thực tế. Mỹ đã đầu tư hàng chục tỉ USD vào quân sự với những trang thiết bị tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ không phải dành những điều này để nhằm vào Triều Tiên”.

tong thong my trump canh bao ve ngay buon voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: slate.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Liên minh châu Âu hôm 7/9 đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt xa hơn nhằm vào Triều Tiên. Phát biểu sau cuộc họp không chính  thức của nhóm về tình hình Triều Tiên tại Estonia, Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini cho biết, tình hình có thể rất nguy hiểm nếu Triều Tiên tiếp tục hành động khiêu khích của mình.

Các nước Liên minh châu Âu sẽ gia tăng sức ép kinh tế lên Triều Tiên, ủng hộ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, bắt đầu các hành động trừng phạt đơn phương của Liên minh châu Âu. 

Trung Quốc hôm 7/9 cũng nhất trí tại Liên Hợp Quốc rằng cần phải đưa thêm nhiều biện pháp nhằm gia tăng sức ép đối với Triều Tiên. Tuy nhiên nước này cũng kêu gọi thúc đẩy đối thoại để giải quyết bất đồng.

Chính phủ Mexico hôm qua (7/9) cho biết đã trục xuất Đại sứ CHDCND Triều Tiên Kim Hyong Gil về nước để phản đối vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này.

Trong tuyên bố, Mexico cho biết đã đề nghị Đại sứ Triều Tiên rời nước này trong vòng 72 giờ, trong một bước đi thể hiện sự phản ứng mạnh mẽ với các hành động gần đây của Triều Tiên. Chính phủ Mexico cho rằng, những hành động của Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng đối với khu vực và thế giới./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quá trình chế tác chiếc cup vàng danh giá cho World Cup
VOV.VN - Giành cup vàng FIFA World Cup là ước mơ của bất kỳ đội bóng nào và chiếc cup này cũng được chế tác hết sức tỉ mỉ và cầu kỳ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x