Tổng thống Mỹ Trump điện đàm với Tổng thống Nga Putin về Syria

VOV.VN - Đây sẽ là cuộc điện đàm đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin, kể từ khi Mỹ tấn công tên lửa nhằm vào Syria hồi tháng trước.

Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào lúc 12h30 ngày 2/5 (giờ địa phương) để thảo luận về cuộc xung đột tại Syria.

tong thong my trump dien dam voi tong thong nga putin ve syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: lobelog)

Đây sẽ là cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo, kể từ khi Mỹ tấn công tên lửa nhằm vào Syria hồi tháng trước. Cuộc điện đàm diễn ra sau khi ông Putin mô tả vụ không kích của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân của Syria là “hành động xâm lược một quốc gia có chủ quyền và vi phạm luật pháp quốc tế” 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Kazakhstan thông báo phe đối lập Syria vừa xác nhận sẽ tham gia vòng đàm phán về cuộc khủng hoảng Syria, dự kiến diễn ra vào ngày mai (3/5) tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Trước đó, hãng thông tấn Syrian News cho biết, phái đoàn đại diện của chính phủ Syria cũng đang trên đường đến Astana. Đây là vòng đám phán thứ 4 về khủng hoảng Syria ở Astana. Ba vòng đàm phán trước đó diễn ra vào các ngày 23 - 24/1, 16/2, 14 - 15/3, đều không có kết quả./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600