Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

VOV.VN - Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma đang phải đối mặt với một cuộc bỏ phiểu bất tín nhiệm do Ủy ban điều hành đảng cầm quyền tổ chức.

Tờ nhật báo Beeld cho biết Ủy ban điều hành quốc gia của đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) đã gia hạn cuộc họp của họ tại thủ đô Pretoria sang ngày thứ ba vào ngày 28/11, sau khi Bộ trưởng Bộ Du lịch Derek Hanekom đưa ra một bản kiến nghị về bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Tổng thống nước này trước đó vào ngày 26/11.

tong thong nam phi jacob zuma doi mat voi cuoc bo phieu bat tin nhiem hinh 1
Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma. Ảnh: Reuters

Theo một nguồn tin trực tiếp tham gia cuộc họp giấu tên, các ủy viên hội đồng này đã gặp bế tắc trong một cuộc tranh luận về việc có nên sử dụng phiếu kín để quyết định về kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Tổng thống Jacob Zuma hay không.

Trong khi đó, phát ngôn viên đảng cầm quyền không bình luận gì về cuộc họp này. Ủy ban điều hành này hiện là cơ quan duy nhất trong đảng cầm quyền có quyền phế truất lãnh đạo đảng.

Ông Jacob Zuma đang phải đối mặt với một vụ bê bối chính trị khi cơ quan chống tham nhũng nước này vừa đề nghị tiến hành điều tra một vụ việc liên quan đến nghi án thao túng ảnh hưởng chính trị của một gia đình giàu có, vốn là bạn của Tổng thống Jacob Zuma./.

Thế Nguyễn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Bình Định
VOV.VN - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe rơ moóc trên đường tránh Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Bình Định làm 5 người chết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x