Tổng thống Nga điện đàm với ông Obama bàn về vấn đề Ukraine

VOV.VN - Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Nga khẳng định, cuộc trưng cầu ý dân tại Cộng hòa tự trị Crimea là hoàn toàn hợp pháp.

Tổng thống Nga Putin ngày 17/3 đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Obama bàn về cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin khẳng định, cuộc trưng cầu ý dân tại Cộng hòa tự trị Crimea là hoàn toàn hợp pháp.

Ông Putin cũng cho biết, phái bộ giám sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cần  hiện diện tại tất cả các khu vực ở Ukraine. 

tong thong nga dien dam voi ong obama ban ve van de ukraine hinh 1
Tổng thống Obama (trái) và Putin bất đồng sâu sắc về tình hình tại Ukraine (Ảnh AFP)

Trước đó vài giờ, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Nga Putin cũng nhấn mạnh việc thể hiện nguyện vọng của người dân bán đảo Crimea được thực hiện hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế - cụ thể là với điều 1 Hiến chương Liên Hợp quốc (LHQ), đồng thời phù hợp với quy định nguyên tắc bình đẳng và quyền tự lựa chọn của các dân tộc.

Ông Putin cũng tuyên bố Nga sẽ tôn trọng lựa chọn của nhân dân Crimea. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga cũng bày tỏ mối quan ngại trước tình hình căng thẳng gia tăng tại miền Đông và Đông-Nam Ukraine do các hoạt động của các nhóm cực đoan và lên án chính quyền Kiev đã bao che cho các nhóm này./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.