Tổng thống Nga ký luật ngăn công dân Nga truy cập các trang web cấm

VOV.VN - Trang web của chính phủ Nga ngày 30/7 thông báo, Tổng thống nước này vừa ký luật cấm công nghệ cung cấp quyền truy cập tới các trang web bị cấm ở Nga.

Luật vừa được Duma quốc gia (tức Hạ viện Nga) thông qua này cấm sử dụng các mạng cá nhân ảo hay mạng riêng ảo (VPN) và các công nghệ khác được biết đến như chế độ ẩn danh, cho phép người dùng Internet lướt web ẩn danh. Lệnh cấm này sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/11 tới.

tong thong nga ky luat ngan cong dan nga truy cap cac trang web cam hinh 1
Ảnh minh họa của Linkedin.

 Theo ông Leonid Levin, người đứng đầu Ủy ban chính sách thông tin của Hạ viện Nga, luật cấm này không có ý định áp đặt các hạn chế đối với những công dân tuân thủ pháp luật mà chỉ nhằm ngăn chặn việc truy cập “các nội dung trái pháp luật”.

Lệnh cấm được đưa ra trong bối cảnh các nguy cơ tấn công mạng ngày càng cao, đặc biệt sau loạt vụ tấn công nhằm vào ít nhất 150 nước trên thế giới hồi giữa tháng 5 vừa qua, làm tê liệt hàng nghìn máy tính. Trong đó, Nga là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề từ vụ tấn công mạng toàn cầu này khi có tới 57% máy tính bị tấn công là nằm ở Nga./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600