Tổng thống Nga - Thổ điện đàm về vụ ám sát Đại sứ và tình hình Syria

VOV.VN - Cả Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đều bày tỏ sự hài lòng khi thành phố Aleppo được hoàn toàn giải phóng.

Reuters ngày 23/12 dẫn nguồn tin từ điện Kremlin cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cập nhật những kết quả mới nhất của cuộc điều tra vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị ám sát trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hai nhà lãnh đạo cũng đề cập đến những diễn biến mới nhất của cuộc chiến Syria.

tong thong nga va tho nhi ky dien dam ve vu am sat dai su va tinh hinh syria hinh 1
Tổng thống Putin (trái) và Tổng thống Erdogan. (Ảnh: Katehon)

Reuters trích tuyên bố của điện Kremlin: “Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo với Tổng thống Putin về cách thức tiến hành hoạt động điều tra vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ”.

“Sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan thực thi pháp luật Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như ủy ban đặc biệt đã được hai nhà lãnh đạo ghi nhận”, tuyên bố nói thêm.

Về cuộc khủng hoảng Syria, cả ông Putin và ông Erdogan đều bày tỏ sự hài lòng khi thành phố Aleppo được hoàn toàn giải phóng.

“Điều này có ý nghĩa là các điều kiện thuận lợi đã được kiến tạo để bắt đầu một tiến trình hòa bình, chấm dứt chiến sự trên toàn bộ lãnh thổ Syria và chuẩn bị cho sự chuyển tiếp đến một giải pháp chính trị”, tuyên bố cho biết.

Trước đó, hãng tin RIA của Nga đưa tin, một tiểu đoàn cảnh sát quân sự của Nga đã được triển khai từ căn cứ không quân Hmeimim đến Aleppo, Syria để giúp các quan chức địa phương trong việc thực thi pháp luật./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x