Tổng thống Nga và Iran điện đàm về Syria

VOV.VN -Iran cùng với Nga, là nước ủng hộ chủ chốt đối với Tổng thống Syria, trong bối cảnh quốc gia này đang chìm trong bất ổn an ninh và chính trị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm nay (27/5) có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về mối quan hệ kinh tế song phương và cuộc khủng hoảng Syria.

tong thong nga va tong thong iran dien dam ve syria hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái) và Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: rt.com)
Nguồn tin văn phòng Tổng thống Nga (điện Kremlin) cho biết, tại cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã chúc mừng chiến thắng của Tổng thống Iran Rouhani trong cuộc bầu cử mới đây. Ông Putin cũng đã trao đổi với người đồng cấp Iran về hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khai thác dầu mỏ và khí đốt cũng như các dự án hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Iran cùng với Nga, là nước ủng hộ chủ chốt đối với Tổng thống Syria Basa Al Assad, trong bối cảnh quốc gia này đang chìm trong bất ổn an ninh và chính trị. Quân đội Chính phủ Syria đang đối phó với cuộc chiến tranh kéo dài hơn 6 năm qua với các lực lượng nổi dậy, cũng như các chiến binh khủng bố.

Sự hỗ trợ về quân sự của Nga và Iran, cũng như phong trào Hezbollah, đã giúp chính quyền của Tổng thống Assad giành được nhiều thắng lợi lớn trước các lực lượng nổi dậy và các phần tử khủng bố.

Cuộc nội chiến ở Syria đến nay đã cướp đi sinh mạng của 320.000 người, khiến hàng triệu người phải sống tha hương và tàn phá nặng nề nền kinh tế cũng như hạ tầng cơ sở của quốc gia Trung Đông này./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage
VOV-left-160x600