Tổng thống Nga vẫn muốn thăm Paris, bất chấp căng thẳng với Pháp

VOV.VN - Tuy nhiên, cuối tuần qua, Tổng thống Pháp Hollande cho biết, ông chưa chắc chắn tiến hành cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin vào ngày 19/10 tới.

Đại sứ Nga tại Pháp Alexander Orlov sáng 11/10 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn muốn đến Paris vào tuần tới để thảo luận các vấn đề gây chia rẽ trong quan hệ 2 nước, trong bối cảnh quan hệ Pháp và Nga xấu đi do bất đồng về cuộc chiến Syria. 

tong thong nga van muon tham paris bat chap cang thang voi phap hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn muốn đến Paris vào tuần tới dù quan hệ Pháp-Nga đang căng thẳng. (ảnh: EPA).

Các quan chức Pháp đang tìm cách gây sức ép mới đối với Nga, sau khi Nga bỏ phiếu phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria do Pháp soạn thảo.

Cuối tuần qua, Tổng thống Pháp Hollande cho biết, ông chưa chắc chắn tiến hành cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin vào ngày 19/10 tới.

Tổng thống Nga dự kiến đến Paris dự lễ khai trương một nhà thờ chính thống phương Đông mới bên cạnh tháp Eiffel và thăm một bảo tầng nghệ thuật Nga tại thủ đô Paris. 

Theo Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault, hai nhà lãnh đạo Nga và Pháp có thể sẽ có cuộc gặp tại Berlin, Đức nhân hội nghi thượng đỉnh Liên minh châu Âu và Ukraine về cuộc khủng hoảng Ukraine trong tháng 11 tới./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tìm thấy tàu chiến Mỹ ở độ sâu 5,5km dưới đáy biển sau 72 năm
VOV.VN - Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, chiến hạm USS Indianapolis (CA-35) của Mỹ bị thủy lôi Nhật Bản đánh chìm đã được tìm thấy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x