Tổng thống Obama không thay đổi gì lệnh cấm vận Cuba

Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đưa ra ngày 16/9 tại thủ đô La Havana, nhân dịp công bố báo cáo về hậu quả của lệnh cấm vận này tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York (Mỹ)

Theo ông Rodriguez, bằng chứng cho thấy không có sự thay đổi nào là ông Obama đã gia hạn thêm 1 năm Đạo luật cấm vận chống Cuba, được áp dụng từ năm 1962. Ông Rodriguez nói: “Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu có tác động tới nền kinh tế của chúng ta và còn có các nhân tố khác, nhưng tôi khẳng định, rào cản chính cho sự phát triển của Cuba chính là lệnh bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt với Cuba trong suốt gần 50 năm qua của Mỹ”.

Ngoại trưởng Rodriguez cũng thừa nhận, chính quyền của Tổng thống Obama “ít hiếu chiến hơn” và ông Obama tỏ ra một người có thiện ý, thông minh và là một nhà chính trị hiện đại. Ông ấy được bầu trên cơ sở của sự thay thay đổi, nhưng liên quan tới lệnh cấm vận Cuba, thì lại không có sự thay đổi./.

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage