Tổng thống Pháp: EU cần cải cách để ngăn chặn chủ nghĩa hoài nghi

VOV.VN - Bình luận của Tổng thống Pháp được đưa ra trước các nhà lập pháp trong phiên họp chung của 2 viện Quốc hội diễn ra ở Versailles.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay (4/7) tuyên bố, sau một thập kỷ xử lý khủng hoảng, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu cần cải cách để ngăn chặn chủ nghĩa hoài nghi châu Âu vốn đang tồn tại trong tâm trí của người dân khối này.

tong thong phap cho rang eu can cai cach de ngan chan chu nghia hoai nghi hinh 1
Liên minh châu Âu đang đứng trước rất nhiều thách thức. (Ảnh: CNBC)

Tổng thống Macron đưa ra bình luận này trước các nhà lập pháp trong phiên họp chung của 2 viện Quốc hội diễn ra ở Versailles.

Vị tổng thống 39 tuổi, người đánh bại thủ lĩnh cực hữu có quan điểm chống khu vực đồng tiền chung châu Âu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 tái khẳng định sẽ phát động các cuộc tranh luận công khai tại các nước châu Âu về tương lai của Liên minh châu Âu.

Ông Macron cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel nhất trí sẽ xây dựng lộ trình cho việc tăng cường hội nhập Liên minh châu Âu và mở cánh cửa để sửa đổi các hiệp định của khối nhằm tạo điều kiện cho các cải tổ sâu rộng./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh “Bà chúa Tuyết” ghé thăm nhiều nơi trên thế giới
VOV.VN - Mùa Đông lạnh giá đã chính thức gõ cửa nhiều khu vực trên khắp thế giới với hình ảnh tuyết trắng báo hiệu Giáng sinh sắp tới.
VOV-left-160x600