Tổng thống Philippines thề xóa sạch phiến quân Hồi giáo ở đảo Mindanao

VOV.VN - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa cam kết xóa sạch các phần tử Hồi giáo cực đoan có vũ trang thân IS ra khỏi khu vực miền Nam nước này.

Lời khẳng định này đã được nhà lãnh đạo Philippines đưa ra hôm 24/7 trong bài phát biểu trước Hạ viện tại Manila.

tong thong philippines the xoa sach phien quan hoi giao o dao mindanao hinh 1
Ông Duterte. Ảnh: Japan Times.

Tổng thống Philippines bày tỏ sự sẵn sàng để cung cấp những hỗ trợ “vững chắc” và cần thiết cho quân đội và cảnh sát nước này, khẳng định ông sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho chiến dịch chống lại các phần tử cực đoan trên đảo Mindanao.

Giao tranh bùng phát giữa lực lượng an ninh Philippines và phiến quân có liên hệ với IS kể từ hồi tháng 5 vừa qua tại thành phố Marawi trên đảo Mindanao.

Tổng thống Duterte đã ban bố thiết quân luật kéo dài 60 ngày tại Mindanao kể từ đêm 23/5 khi các tay súng nhóm Maute thề trung thành với IS bắt đầu tấn công thành phố Marawi.

Ông Duterte ngày 18/7 vừa qua đã yêu cầu Quốc hội gia hạn thiết quân luật ở đảo Mindanao, miền Nam đất nước, tới ngày 31/12, để có thêm thời gian đẩy lùi nhóm khủng bố Maute./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x