Tổng thống Putin ký sắc lệnh thành lập Bộ Công tác Crimea

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế, ông Oleg Savelyev được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Công tác Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh thành lập Bộ Công tác Crimea. Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế, ông Oleg Savelyev được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Công tác Crimea.

Thông báo này được Thủ tướng Medvedev công bố tại một cuộc họp với các quan chức Crimea tại thành phố Simferopol ngày 31/3. Thủ tướng Medvedev cho biết: "Sự phát triển của Crimea và thành phố Sevastopol là nhiệm vụ ưu tiên quốc gia". 

Ông Medvedev cho rằng, để giải quyết nhiệm vụ này đòi hỏi sự nỗ lực của các Bộ ngành khác nhau cùng với sự tham gia của nhiều lĩnh vực của nền kinh tế.

Thủ tướng Nga Medvedev cũng cho biết, Nga sẽ biến Crimea thành một đặc khu kinh tế và áp dụng miễn thuế để thu hút các nhà đầu tư.

Chuyến đi của ông Medvedev đến Crimea diễn ra chỉ 10 ngày sau khi Crimea và Sevastopol chính thức trở thành một phần của Liên bang Nga.

Theo RIA Novosti, chuyến đi này đánh dấu việc Thủ tướng Nga Medvedev trở thành quan chức cao cấp nhất của Nga tới bán đảo này sau khi Crimea được sáp nhập vào Nga./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage