Tổng thống Syria khẳng định quyết tâm chống khủng bố

VOV.VN - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đến khi những gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố bị xóa bỏ hoàn toàn.

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ngày 7/6 cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố tại Syria. Phát biểu trước Quốc hội, ông Assad khẳng định, quân đội Syria sẽ sớm giải phóng tất cả các khu vực của nước này đang nằm dưới sự kiểm soát của những nhóm khủng bố.

tong thong syria khang dinh quyet tam chong khung bo hinh 1
Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. (Ảnh: SANA)

“Khủng bố trên lĩnh vực kinh tế và khủng bố với các vụ đánh bom, thảm sát, nã pháo đều là một. Tôi xin khẳng định rằng cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố sẽ tiếp tục. Không phải vì chúng ta thích chiến tranh mà vì họ đã gây chiến trước. Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến cho đến khi những gốc rễ của chủ nghĩa khủng bố bị xóa bỏ hoàn toàn”.

Quân đội Syria cùng với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của Nga gần đây đã giành kiểm soát được một số khu vực từ tay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.  Trong bài phát biểu, Tổng thống Assad cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Iran, Nga, Trung Quốc, nhóm vũ trang Hezbollah tại Lebanon, đồng thời phủ nhận những chia rẽ trong liên minh này, đặc biệt là giữa Nga và Iran. 

Nga hôm qua (7/6) cũng tuyên bố lực lượng không quân nước này sẽ hỗ trợ "tích cực nhất" cho quân đội chính phủ Syria nhằm không để thành phố chiến lược Aleppo ở miền Bắc Syria và khu vực phụ cận rơi vào tay các phần tử khủng bố.

Sự phối hợp giữa Nga và Mỹ cũng đang tạo bước đà cho quân đội Syria tiến vào tỉnh Raqqa, nơi được coi là thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria. Đây là lần đầu tiên quân đội chính phủ vượt qua ranh giới Raqqa kể từ khi bị các tay súng IS đánh bật khỏi tỉnh này hồi tháng 8/2014./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x