Tổng thống Syria lên tiếng ủng hộ Nga về khủng hoảng Ukraine

VOV.VN - Đây là lần đầu tiên ​​ông Assad đưa ra ý kiến của mình kể từ khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine leo thang vào tháng trước.

Theo hãng tin AP, Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố việc can thiệp quân sự của Nga tại Crimea phản ánh "chính sách khôn ngoan" của Tổng thống Vladimir Putin đồng thời thể hiện nỗ lực của Nga nhằm khôi phục lại "an ninh và ổn định" tại Ukraine sau cuộc khủng hoảng.

Trong một bức thư gửi cho Tổng thống Nga, ông Assad cho hay, động thái của Tổng thống Putin ở miền đông Ukraine là để ngăn chặn "những kẻ khủng bố cực đoan" lên nắm quyền tại Kiev.

Đây là lần đầu tiên ​​ông Assad đưa ra ý kiến của mình kể từ khi cuộc khủng hoảng tại Ukraine leo thang vào tháng trước. Những ý liến này đượccác phương tiện truyền thông Syria đồng loạt đưa tin vào cuối ngày 6/3.

Hiện chủ tịch Quốc hội Crimea thuộc Ukraine, ông Vladimir Konstantinov ngày 8/3 cho biết, khu vực tự trị này đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3.

Ông Konstantinov đang dẫn một phái đoàn của Crimea đến Moscow gặp gỡ đoàn đại biểu Quốc hội Nga để yêu cầu hỗ trợ cho cuộc trưng cầu ý dân./.

Phương Chi/VOV online (Theo AP)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.