Tổng thống Syria:Giải pháp chính trị chỉ khả thi khi đánh bại khủng bố

VOV.VN - Ông al-Assad ngày 15/9 cho biết, một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng tại Syria chỉ khả thi sau khi các nhóm khủng bố tại nước này bị đánh bại.

Các phương tiện truyền thông Nga dẫn lời Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, các bên tại Syria có thể đạt được sự đồng thuận song sẽ không thể thực hiện bất cứ điều gì chừng nào các nhóm khủng bố tại Syria chưa bị đánh bại.

Hơn 240.000 người đã thiệt mạng ở Syria kể từ khi xung đột bùng phát tại quốc gia này vào tháng 3/2011. 

tong thong syria giai phap chinh tri chi kha thi khi danh bai khung bo hinh 1
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (ảnh: orientalista.hu).

Giao tranh đã trở thành một cuộc chiến phức tạp giữa quân đội chính phủ, lực lượng "thánh chiến" IS và lực lượng người Kurd.

Nga mới đây cũng đã lên tiếng kêu gọi liên minh do Mỹ đứng đầu phối hợp với Nga và chính quyền Syria bởi một chiến dịch quân sự trên không chưa đủ để quét sạch các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS.

Bên cạnh đó, Nga cũng kêu gọi các cường quốc thế giới giúp vũ trang cho quân đội Syria, coi đây là lực lượng quan trọng và hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống IS./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600