Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ triệu tập họp an ninh sau vụ đánh bom

VOV.VN -Tổng thống Erdogan khẳng định, chính phủ nước này sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố đến cùng.

Các nguồn tin chính phủ cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm qua (11/12) đã triệu tập một cuộc họp an ninh với các bộ trưởng và quan chức cấp cao, một ngày sau khi xảy ra 2 vụ đánh bom ở Istanbul khiến gần 40 người chết.

tong thong tho nhi ky trieu tap hop an ninh sau vu danh bom hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: AFP).

Trước đó, trong một phát biểu trong chuyến thị sát hiện trường vụ đánh bom, Tổng thống Erdogan khẳng định, chính phủ nước này sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố đến cùng: “Điều chúng ta cần phải tập trung hiện nay là gánh nặng khủng bố. Người dân sẽ không cần phải nghi ngờ việc chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố đến cùng. Nếu những kẻ khủng bố lên kế hoạch đe dọa chúng ta bằng các vụ tấn công, chúng ta sẽ không hạ mình để cuộc chiến này lại cho những kẻ nhút nhát”.

Theo thống kê mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom kép tại thành phố Istanbul vào đêm 10/12 đã lên tới 38 người và 155 người bị thương, chủ yếu là cảnh sát. Điều tra ban đầu cho thấy, các tay súng thuộc đảng Công nhân người Cuốc (PKK), vốn bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố, có thể là thủ phạm vụ tấn công. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã hoãn chuyến thăm Kazakhstan theo kế hoạch, đồng thời tuyên bố 1 ngày quốc tang vào 11/12 tưởng niệm các nạn nhân trong 2 vụ đánh bom.

Thổ Nhĩ Kỳ liên tục chứng kiến các vụ tấn công đẫm máu tại các địa điểm công cộng. Hồi tháng 6 vừa qua, ít nhất 47 người đã thiệt mạng trong 3 vụ tấn công và đánh bom liều chết liên hoàn tại sân bay quốc tế  Ataturk ở Istanbul./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x