Tổng thống Trump công kích không thương tiếc truyền thông Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tấn công kịch liệt truyền thông nước này vào dịp đánh dấu 100 ngày ông cầm quyền.

Ông Trump nói với những người ủng hộ của mình ở Pennsylvania (Mỹ) rằng ông “giữ hết lời hứa này đến lời hứa khác”. Ông bác bỏ các lời chỉ trích, coi đó là tin giả do các nhà báo thiếu thực tế tung ra.

tong thong trump cong kich khong thuong tiec truyen thong my hinh 1
Những người ủng hộ ông Trump ở Pennsylvania. Ảnh: Getty.

Tổng thống Trump còn quyết định bỏ qua bữa tối với cánh phóng viên chuyên đưa tin về Nhà Trắng.

Chỉ số tín nhiệm dành cho ông Trump sau 100 ngày nhậm chức hiện rớt xuống mức khoảng 40% - tỷ lệ này được cho là thấp hơn bất cứ vị Tổng thống nào của Mỹ trước đây.

Phát biểu trước đám đông, Tổng thống Trump nói rằng ông “rất khoái cái cảm giác được ở cách xa Washington tới hơn 160km” và ông đồ rằng bữa tối kia “sẽ rất tẻ nhạt”.

Cho đến nay, cố Tổng thống Ronald Reagan là lãnh đạo Mỹ cuối cùng không dự bữa tối thường niên đó do thời điểm ấy ông Reagan đang phục hồi sau khi bị thương do bị ám sát.

Trong khi đó, tại bữa tiệc tối ở Washington với sự tham dự của cánh phóng viên và những người nổi tiếng, phóng viên Reuters trong nhóm đưa tin về Nhà Trắng phát biểu rằng “nghề của chúng ta là đưa tin về sự thực, và buộc giới lãnh đạo phải có trách nhiệm về những gì họ làm”.

Ông Mason cũng nói luôn “chúng ta không phải là các cơ quan tạo ra tin giả, chúng ta không phải là kẻ thù của người dân Mỹ”.

Quay trở lại các cam kết tranh cử, Tổng thống Trump tự hào nói rằng 100 ngày cầm quyền đầu tiên của ông “rất thú vị và rất hiệu quả”. Ông nói rằng mình đã giúp chấm dứt tình trạng thiếu hụt việc làm, đưa các việc làm từ hải ngoại về Mỹ, rút các thỏa thuận quốc tế không có lợi cho Mỹ, như “Hiệp ước đối tác Thái Bình Đương”.

Về biến đối khí hậu, ông Trump cho biết sẽ có một quyết định lớn được đưa ra trong hai tuần tới.

Nhưng bất chấp các lời hứa, ông vẫn chưa xây dựng được bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico và buộc Mexico trả tiền cho việc xây dựng này.

Trước bài phát biểu của ông Trump, hàng chục ngàn người tham gia biểu tình trên khắp lãnh thổ Mỹ để phản đối thái độ của chính quyền Trump đối với vấn đề biến đổi khí hậu./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo BBC

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage