Triều Tiên bác tin sập hầm làm 200 người chết ở bãi thử Punggye-ri

VOV.VN - Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA bác bỏ thông tin sập hầm ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri truyền hình Nhật Bản đăng tải trước đó.

Ngày 31/10, kênh truyền hình Asahi của Nhật Bản phát tin nói căn hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên bị sập khiến khoảng 200 người thiệt mạng. Tuy nhiên, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA đã chính thức bác bỏ thông tin này.

trieu tien bac tin sap ham lam 200 nguoi chet o bai thu punggye ri hinh 1
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Ảnh: Google Earth.

KCNA nêu rõ: “TV Asahi đưa tin về vụ sập hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, khiến nhiều người thiệt mạng, đây là một bài báo dối trá cho rằng nguyên nhân của vụ sập hầm được cho là do thử nghiệm hạt nhân".

Ngoài ra, KCNA cũng quy trách nhiệm cho các cơ quan chức năng Nhật Bản khi cho phép Asahi đăng tải thông tin giả mạo về vụ sập hầm này.

Thông tin về vụ sập hầm tại bãi ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên do Asahi đưa lên được một số hãng thông tấn khác dẫn lại, trong đó có Reuters. Tuy nhiên, Reuters cho biết hãng thông tấn này không thể xác thực được bản tin trên./.

Nguyễn Tiến/VTC News Theo KCNA, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600