Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải trả giá vì dám thách thức

VOV.VN - Trước việc Hàn Quốc phản đối thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) gần đây, cơ quan phát ngôn của Bình Nhưỡng đã đưa ra cảnh báo.

Quốc hội Hàn Quốc ngày 18/7 vừa qua đã thông qua nghị quyết lên án việc thử nghiệm tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên, qua đó cảnh báo sự khiêu khích của Triều Tiên.

Sau đó, Triều Tiên đã có những báo cao đáp trả, cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải “trả một cái giá khắc nghiệt nhất cho việc thách thức hệ thống hàng đầu và các biện pháp tự vệ" của Bình Nhưỡng, Yonhap cho biết.

trieu tien canh bao han quoc se phai tra gia vi dam thach thuc hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Gần đây Seoul đã đề nghị một cuộc đối thoại cấp cao về quân sự và nhân đạo giữa hai bên nhưng bị Triều Tiên từ chối và cho đó là chuyện "vớ vẩn". Sau đó, dù Seoul đã nhắc lại lời kêu gọi đối thoại nhưng các nỗ lực đều không thành công.

Trong khi đó, Triều tiên nói sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ ICBM, tên lửa Hwasong-14 có vẻ như sẽ có khả năng tiếp cận Hawaii hoặc Alaska, dù ở mức độ chính xác nào thì vẫn cần phải tìm hiểu thêm./.

Phương Anh/VTC News Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600