Triều Tiên cảnh báo sẵn sàng đáp trả quân sự mạnh nhất đối với Mỹ

VOV.VN -Tất cả các động thái khiêu kích của Mỹ cả về chính trị, kinh tế và quân sự sẽ vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ nhất của quân đội Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên ngày 14/4, đã ra tuyên bố sẵn sàng thực hiện hành động đáp trả mạnh nhất đối với Mỹ nếu Washington tiếp tục những động thái khiêu khích quân sự liều lĩnh.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nói rằng, tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên đang rất nguy hiểm. Mỹ cần phải hiểu tình hình hiện nay và có lựa chọn giải pháp phù hợp.

trieu tien canh bao san sang dap tra quan su manh nhat doi voi my hinh 1
Một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên

Tất cả các động thái khiêu kích của Mỹ cả về chính trị, kinh tế và quân sự sẽ vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ nhất của quân đội Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng sức ép đối với Triều Tiên nhằm loại bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng. Và một tàu chiến của Hải quân Mỹ đang hướng đến vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã cảnh báo, sẽ không ai là người chiến thắng nếu một cuộc chiến tranh bùng phát trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời kêu gọi các bên liên quan cần tránh làm leo thang căng thẳng./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x