Triều Tiên cáo buộc Mỹ không cải thiện quan hệ liên Triều

VOV.VN - Đây là tuyên bố được phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ri Tong Il đưa ra hôm 24/3.

Mỹ đang làm suy yếu những triển vọng về việc cải thiện mối quan hệ Triều Tiên-Hàn Quốc. Đây là tuyên bố được phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ri Tong Il đưa ra hôm 24/3.

Ông Ri Tong Il cho rằng, trong khi cộng đồng quốc tế hoan nghênh cuộc đàm phán cấp cao giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hồi tháng trước về việc tổ chức đoàn tụ các gia đình bị ly tán, thì Mỹ lại cố ý gây gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc cũng cáo buộc Mỹ một mặt thì muốn nối lại cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, một mặt lại bác bỏ yêu cầu của Triều Tiên về việc ngừng cuộc tập trận chung với Hàn Quốc, trong đó có sử dụng máy bay B52 được trang bị vũ khí hạt nhân.

Đại diện của Triều Tiên cảnh báo rằng, chương trình hạt nhân của nước này không phải là “một con bài mặc cả” và Bình Nhưỡng sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung nếu Mỹ tiếp tục gây sức ép với Triều Tiên trong vấn đề này./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage