Triều Tiên có thể có nhiều nhiên liệu sản xuất bom

VOV.VN - Điều này có thể sẽ giúp Bình Nhưỡng mở rộng kho vũ khí hạt nhân của mình.

Phân tích các hình ảnh nhiệt ở địa điểm hạt nhân chính của Triều Tiên của một tổ chức nghiên cứu Mỹ cho thấy nước này có thể đã tái xử lý nhiều chất plutonium hơn những gì người ta biết đến. 

Phân tích của Dự án giám sát Triều Tiên có tên gọi 38 Bắc (38 North) dựa trên các hình ảnh vệ tinh của một phòng thí nghiệm hóa chất phóng xạ tại cơ sở hạt nhân Yongbyon từ tháng 9/2016 tới cuối tháng 6/2017. Phân tích được đưa ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại về các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Theo Dự án nghiên cứu này, các hình ảnh về cơ sở làm giàu ranium tại Yongbyon cũng có thể cho thấy hoạt động của các máy li tâm nhằm tăng cường dự trữ uranium được làm giàu để làm nhiên liệu sản xuất bom.

Dự án này cũng cho biết có một số dấu hiệu của hoạt động ngắn hạn tại Lò phản ứng nước nhẹ thử nghiệm của Bình Nhưỡng và đây là điều đang lo ngại. Các chuyên gia của Dự án giám sát Triều Tiên hồi tháng 4 ước tính Triều Tiên có thể có khoảng 20 quả bom hạt nhân và có thể sản xuất thêm mỗi tháng một quả./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm “mỹ nhân xinh đẹp nhất” Hoàng gia Anh Amelia Windsor
VOV.VN - Với hàng chục nghìn người theo dõi trên instagram, Amelia Windsor là gương mặt Hoàng gia Anh được giới truyền thông đặc biệt quan tâm.
VOV-left-160x600