Triều Tiên có thể đã thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 6?

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã được ghi nhận tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trong sáng sớm 3/9.

Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc ghi nhận cường độ rung chấn 6,3 độ richter và tâm chấn ở trên bề mặt đất. Do đó, những rung chấn này có thể do một vụ nổ gây ra. Trong khi đó, Cơ quan địa chất Mỹ ghi nhận rung chấn 5,6 độ richter với tâm chấn ở độ sâu 10 km tại Triều Tiên.

trieu tien co the da thuc hien vu thu hat nhan thu 6 hinh 1
Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un "đã xem một quả bom H (bom nhiệt hạch) được gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới". (Ảnh: KCNA/Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cũng đưa tin rung chấn xảy ra lúc 0h36 đêm theo giờ địa phương, tức sáng sớm 3/9 theo giờ Việt Nam. Theo nguồn tin, những rung chấn được ghi nhận gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên, làm dấy lên nghi ngờ đây là vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng cho rằng Triều Tiên có thể đã thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 6.

Chưa đầy 1 tuần trước, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản, trong bối cảnh, Mỹ vừa dịu giọng muốn tìm kiếm “sức ép hòa bình” cho vấn đề Triều Tiên./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Retuers, Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x