Triều Tiên đang đóng tàu ngầm lớn để thử tên lửa đạn đạo?

VOV.VN - Theo đánh giá của các nhà khoa học, công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên đã được phát triển đáng kể.

Một nhóm nghiên cứu của Mỹ ngày 1/10 cho biết, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên nhiều khả năng đang đóng một tàu ngầm mới được cho là sử dụng để phục vụ việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo.

trieu tien dang dong tau ngam lon de thu ten lua dan dao hinh 1
Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Nhóm nghiên cứu đại học John Hopkins công bố các hình ảnh vệ tinh về một xưởng đóng tàu tại thành phố cảng Sinpo của Triều Tiên đang hoạt động cho thấy, công việc đóng tàu dường như đang ở giai đoạn lắp ráp.

Mặc dù không có bằng chứng trực tiếp để khẳng định Triều Tiên đang đóng tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo, song các nhà khoa học đại học John Hopkins nhận định, nếu thực sự đây là tàu ngầm thì chiếc này lớn hơn nhiều so với chiếc tàu ngầm lớp Gorae hiện có của Triều Tiên.

Các nhà khoa học đánh giá, công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên đã được phát triển đáng kể.

Triều Tiên từng nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm lớp Gorae khiến cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ vì vi phạm nghi quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hồi tháng 8, Triều Tiên  phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Sau khi bay được 500 mét, tên lửa đã rơi xuống vùng nhận dạng phòng không của Nhật Bản. /.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK, AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất thua sốc trước đối thủ Thái Lan
VOV.VN - Được đánh giá là niềm hi vọng vàng của thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 19/9, nhưng Duy Nhất lại bất ngờ để thua đối thủ Thái Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x