Triều Tiên dọa tiếp tục tặng “quà” cho Mỹ

VOV.VN - Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song ngày 5/9 cảnh báo nước này đã sẵn sàng gửi tiếp các "món quà" cho Mỹ.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tìm cách đáp trả vụ thử hạt nhân gần đây của Bình Nhưỡng.

trieu tien doa tiep tuc tang qua cho my hinh 1
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại hội nghỉ giải giáp vũ khí của Liên Hợp Quốc tại Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song khẳng định, Bình Nhưỡng đã thành công trong việc tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 ngày 3/9, cũng là vụ thử lớn nhất từ trước tới nay.

Ông Han Tae Song tuyên bố vụ thử này là một biện pháp tự vệ của Triều Tiên và là một món quà riêng cho Mỹ. Ông cũng nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục nhận các món quà như vậy nếu tiếp tục khiêu khích và tìm cách gây áp lực đối với Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ngày 4/9 đã cáo buộc lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là muốn chiến tranh. Bà Haley cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất có thể để răn đe lãnh đạo Triều Tiên và cắt thương mại với các nước giao thương với nước này.

Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia ngày 5/9 cho rằng, nỗ lực của Mỹ nhằm thuyết phục Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc thông qua các biện pháp trừng phạt Triều Tiên mới ngày 11/9 là "hơi sớm". Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cho rằng các biện pháp trừng phạt sẽ không dẫn tới đâu cả./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x