Triều Tiên họp Hội đồng nhân dân tối cao

VOV.VN – Ngày 11/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã tổ chức kỳ họp thứ 5 Hội đồng Nhân dân Tối cao khóa 13 của nước này.

Trong bối cảnh tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên đang có nhiều dấu hiệu gia tăng căng thẳng, kỳ họp lần này của Triều Tiên thu hút được sự chú ý, quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.

trieu tien hop hoi dong nhan dan toi cao hinh 1
Ngày 11/4 cũng là dịp kỷ niệm tròn một năm ông Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh: Reuters.

Dự kiến, tại kỳ họp lần này Triều Tiên sẽ tập trung bàn thảo các vấn đề như dự thảo ngân sách, quyết toán ngân sách, cải tổ cơ cấu và vấn đề nhân sự trong chính quyền.

Theo thông lệ kỳ họp Hội đồng Nhân dân Tối cao thường không bàn về chính sách đối ngoại tuy nhiên trong bối cảnh đây là kỳ họp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nhậm chức cũng như Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành bầu cử Tổng thống vào tháng 5 tới, dư luận cho rằng Triều Tiên sẽ phát đi những tín hiệu đáng chú ý về chính sách đối ngoại của nước này.

Được biết, Triều Tiên thường tổ chức họp Hội đồng Nhân dân Tối cao một năm hai lần.

Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên là cơ quan tương đương với Quốc hội ở Hàn Quốc, nắm quyền lãnh đạo tối cao theo Hiến pháp của Triều Tiên, có quyền lập và sửa đổi Hiến pháp, bầu đội ngũ lãnh đạo tối cao của quốc gia, thẩm định và phê duyệt ngân sách.

Ngày 11/4 cũng là dịp kỷ niệm tròn một năm ông Kim Jong-un được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x