Triều Tiên khước từ đề nghị tổ chức đoàn tụ gia đình ly tán

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bày tỏ việc lấy làm tiếc trước sự từ chối của Triều Tiên.

Ngày 6/3, Triều Tiên đã khước từ đề nghị của Hàn Quốc tổ chức các cuộc đàm phán giữa các quan chức hội chữ thập đỏ hai nước nhằm thảo luận về việc tổ chức thường xuyên các cuộc đoàn tụ gia đình ly tán.

Theo thông báo của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Hội chữ thập đỏ Triều Tiên cho rằng, Seoul đã không xây dựng một bầu không khí thích hợp khi đưa ra đề xuất tổ chức đàm phán. Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bày tỏ việc lấy làm tiếc trước sự từ chối của Triều Tiên. 

trieu tien khuoc tu de nghi to chuc doan tu gia dinh ly tan hinh 1
Các gia đình ly tán trên bán đảo Triều Tiên trong một lần đoàn tụ chóng vánh
(ảnh: AFP)

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra một ngày sau khi Hàn Quốc đưa ra đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên giữa các quan chức Hội chữ thập đỏ hai nước vào ngày 12/3 tới trong khu phi quân sự của hai nước.

Tháng trước, hai bên đã tổ chức một loạt các cuộc đoàn tụ cho các gia đình ly tán lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua. Tuy nhiên, trong tuần qua, Triều Tiên đã ra tuyên bố phản ứng trước cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ./.

PV/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage