Triều Tiên muốn đạt được sự cân bằng về quân sự với Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên ngày 16/9 tuyên bố nước này đang hướng tới mục tiêu đạt được sự cân bằng về quân sự đối với Mỹ.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ khẳng định đang mất dần kiên nhẫn trước việc theo đuổi chính sách ngoại giao đối với Triều Tiên sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ Nhật Bản ngày 15/9. Đây là vụ phóng thứ 2 của Triều Tiên trong vòng 1 tháng.

trieu tien muon dat duoc su can bang ve quan su voi my hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nêu rõ, mục tiêu cuối cùng của Triều Tiên là thiết lập sự cân bằng về quân sự đối với Mỹ và khiến Mỹ không còn dám đề cập đến lựa chọn quân sự để đối phó với Triều Tiên.

Trước đó ngày 15/9, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ McMaster khẳng định Mỹ đang mất dần kiên nhẫn với chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên và hiện nước này đang xem xét một lựa chọn quân sự.

Còn đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nhấn mạnh, giải pháp được Mỹ ủng đối với cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên là thông qua ngoại giao và các lệnh trừng phạt. Cũng trong phiên họp ngày 15/9, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ra tuyên bố lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Melania Trump lịch lãm dự phiên họp Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Bà Melania Trump gây được ấn tượng mạnh trong bộ cánh lịch lãm khi cùng Tổng thống Trump dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x