Triều Tiên: Phóng tên lửa tầm ngắn là hoạt động thông thường

VOV.VN - Riêng trong ngày 4/3, Triều Tiên phóng tổng cộng 7 quả đạn tầm ngắn

Hãng tin chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên KCNA ngày 5/3 khẳng định, các vụ phóng tên lửa tầm ngắn của nước này trong những ngày qua là “hoạt động huấn luyện thông thường trên lãnh thổ nước này”.

Riêng trong ngày 4/3, Triều Tiên phóng tổng cộng 7 quả đạn pháo tầm ngắn, được cho là đạn pháo có phạm vi từ 55km đến 150km từ khu vực Wonsan, bờ biển phía Đông Nam nước này đến vùng ngoài khơi phía Đông Bắc. Trước đó, ngày 21/ 2, Triều Tiên đã bắn 4 quả đạn pháo cũng tại địa điểm này và tiếp tục bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn khoảng 500km hôm 3/2 vừa qua. 

trieu tien: phong ten lua tam ngan la hoat dong thong thuong hinh 1
Một vụ phóng tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Các vụ phóng tên lửa và đạn pháo này được cho là động thái đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn bắt đầu từ cuối tháng trước, ngay sau các cuộc đoàn tụ những gia đình bị ly tán trong chiến tranh liên Triều (1950 – 1953).

Mỹ và Hàn Quốc đã tuyên bố thu nhỏ quy mô cuộc tập trận lần này nhằm tránh gây hấn với Triều Tiên song việc tàu ngầm nguyên tử Mỹ USS Columbus ngày 3/2 vừa qua cập cảng thành phố Busan phía Đông Nam Hàn Quốc khiến Triều Tiên không thể không đề phòng. Triều Tiên vốn coi các cuộc tập trận thường niên Mỹ - Hàn Quốc này là “hoạt động tập dượt cho chiến tranh xâm lược miền Bắc”.

Quan chức Mỹ cho biết, tàu USS Colombus chỉ tạm dừng để thủy thủ đoàn nghỉ ngơi và tích trữ nhu yếu phẩm, song báo chí Hàn Quốc cho rằng tàu ngầm nguyên tử này phục vụ cho đợt huấn luyện chung mang tên “Đại bàng non” lần này./.

Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

VOV_AllPage