Triều Tiên sẽ đáp trả nếu Liên Hợp quốc áp đặt trừng phạt

VOV.VN -Triều Tiên tuyên bố sẽ áp dụng biện pháp để đáp trả nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt

Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 14/7, tuyên bố sẽ áp dụng biện pháp để đáp trả nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt khác nhằm vào nước này, sau vụ thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) mới đây.

trieu tien se dap tra neu lien hop quoc ap dat trung phat hinh 1
Triều Tiên liên tiếp phóng các loại tên lửa từ đầu năm nay (Ảnh: AFP).

Hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh, vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây của Triều Tiên là quyền phòng vệ chính đáng của Bình Nhưỡng nhằm chống lại các nguy cơ hạt nhân của Mỹ.

Vụ phóng tên lửa ngày 4/7 là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên trong năm nay và là lần đầu tiên nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Tuyên bố trên được Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc đang có động thái nhằm áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của nước này ngày 4/7 vừa qua./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh nhìn lại 148 ngày giao tranh ác liệt ở Marawi (Philippines)
VOV.VN - Sau 148 ngày giao tranh, quân đội Philippines đã tiêu diệt tổng cộng 824 phiến quân thân IS, giải cứu 1.771 con tin, thu giữ 827 súng các loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x