Triều Tiên sẽ tăng cường sức mạnh quân sự

(VOV) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự để đảm bảo an ninh và toàn vẹn lãnh thổ.

Ngày 3/2, Hãng thông Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự của nước này để đảm bảo an ninh và toàn vẹn lãnh thổ, bất chấp việc các nước trong khu vực đang gia tăng sức ép trước vụ thử hạt nhân thứ ba của Bình Nhưỡng.

trieu tien se tang cuong suc manh quan su hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp mở rộng của Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) nhằm thảo luận phương hướng phát triển khả năng quân sự của nước này, Lãnh đạo Kim Jong Un yêu cầu phải biến Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thành “đội quân cách mạng vô song”.

Về phần mình, các thành viên Ủy ban Quân sự Trung ương, Hội đồng chỉ huy tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên và quan chức cấp cao các lực lượng quân đội của nước này đều cam kết sẽ thực hiện nhiệm vụ đó “một cách vô điều kiện và triệt để”.

Động thái của các nhà lãnh đạo Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đưa ra chỉ ít ngày sau khi Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ra tuyên bố chung phản đối Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân, cho rằng điều này sẽ đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế, làm mất ổn định tại khu vực Đông Bắc Á.

Tuyên bố kêu gọi Bình Nhưỡng cần phải có trách nhiệm với hậu quả của "những hành động khiêu khích", bao gồm cả vụ thử hạt nhân, đồng thời cho biết ba nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc có kế hoạch hợp tác với Trung Quốc và Nga để ngăn chặn Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của “công chúa tóc mây” từng bị hói đầu
VOV.VN - Cô Anastasia Sidorov, 23 tuổi, hiện là người mẫu của một hãng dầu gội đầu nhưng ít ai biết cô từng có thời gian suy sụp vì… hói đầu.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x