Triều Tiên tuyên bố không có bất kỳ đối thoại nào với Mỹ

VOV.VN - Báo của Đảng Lao động Triều Tiên nêu rõ, chừng nào Mỹ còn duy trì chính sách thù địch với Triều Tiên thì sẽ không có cuộc đối thoại nào với Mỹ cả.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hôm qua (22/4) tuyên bố sẽ không có bất kỳ cuộc đối thoại hay đàm phán nào với Mỹ chừng nào chính quyền Tổng thống Donald Trump không từ bỏ chính sách thù địch đối với nước này.

trieu tien tuyen bo khong co bat ky doi thoai nao voi my  hinh 1
Triều Tiên phô diễn sức mạnh quân sự trên quảng trường Kim Nhật Thành.

Trong một bình luận, nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên nêu rõ, chừng nào Mỹ còn duy trì chính sách thù địch, đối đầu, thì các cuộc đàm phán hay đối thoại chẳng qua chỉ có ý nghĩa biện minh cho các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên cũng như các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.

Tờ báo cho rằng, chính sách đối đầu và thù địch của Mỹ không chỉ bao gồm cơ chế trừng phạt cô lập kinh tế, mà còn gây sức ép ngoại giao bằng những đe dọa tấn công phủ đầu và đơn phương. Chính vì thế, để đáp trả chính sách đó, Triều Tiên sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp, bao gồm cả cuộc chiến tranh tổng lực hoặc "cú đấm hạt nhân". 

Phản ứng của Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ có các biện pháp trừng phạt vô cùng nặng nề, thậm chí không loại trừ khả năng đáp trả quân sự đối với Triều Tiên. Theo lời của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thì sự "kiên nhẫn cuối cùng" dành cho Triều Tiên đã hết.

Mỹ và Triều Tiên từng tổ chức đối thoại song phương trong khuôn khổ các cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên trong quá khứ, song chưa mang lại kết quả kỳ vọng.

Bất chấp các biện pháp trừng phạt, Triều Tiên vẫn đẩy mạnh chương trình phát triển vũ khí hạt nhân. Đến nay, Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử nghiệm hạt nhân và hơn 24 vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600