Triều Tiên tuyên bố sản xuất được loại bom H gắn vào tên lửa đạn đạo

VOV.VN -Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa tuyên bố nước này đã sản xuất được một loại bom H có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm Trung qua vùng trời Nhật Bản hồi tuần trước.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kiểm tra loại bom H có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa này trong chuyến thăm Viện nghiên cứu Vũ khí hạt nhân. Viện nghiên cứu này đã thành công trong việc phát triển một loại vũ khí hạt nhân hiện đại hơn, tạo ra một bước ngoặt đối với quá trình sản xuất vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

KCNA khẳng định các nhà khoa học Triều Tiên đã nâng cấp các đặc tính kỹ thuật của loại bom H mới đến một mức độ vô cùng tối tân, dựa trên những thành công thu được từ vụ thử bom H đầu tiên. Loại bom H này có thể được kích nổ ở độ cao lớn để tạo ra những vụ tấn công bằng xung điện từ (EMP) vô cùng nguy hiểm.

Hồi tháng 1/2016, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4 mà nước này tuyên bố là đã thử thành công bom H. Các chuyên gia nước ngoài cho rằng, vụ việc này có vẻ như là thử một loại vũ khí hạt nhân được tăng cường hơn là thử bom H./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khám phá khả năng chịu đựng của Humvee NXT 360 sau khi nâng cấp
VOV.VN - Mới đây chiếc Humvee NXT 360 của nhà sản xuất AM General đã được nâng cấp với một phiên bản mạnh mẽ và có khả năng hơn bao giờ hết
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x