Trực thăng quân sự Đức rơi ở Mali không bị tấn công

Trung tướng Joachim Ruehle: Không có bằng chứng nào cho thấy vào thời điểm máy bay rơi có sự tác động bởi các yếu tố bên ngoài

Ngày 26/7, Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đức, Trung tướng Joachim Ruehle khẳng định không có bất kỳ dấu hiệu tấn công nào từ bên ngoài trong vụ chiếc trực thăng quân sự của Đức bị rơi ở vùng Gao, miền Bắc Mali, khiến 2 binh sĩ gìn giữ hòa bình nước này thiệt mạng.

truc thang quan su duc roi o mali khong bi tan cong hinh 1
Trực thăng chiến đấu Tiger do phi công Đức vận hành tham gia chiến dịch của phái bộ MINUSMA ở Gao ngày 25/3. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn các phóng viên, ông Joachim Ruehle cho biết: "Nguyên nhân vụ rơi máy bay này hoàn toàn sáng tỏ. Không có bằng chứng nào cho thấy vào thời điểm máy bay rơi có sự tác động bởi các yếu tố bên ngoài".

 Phó Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đức cũng cho biết các nhân viên điều tra của quân đội Đức sẽ tới hiện trường trong ngày hôm nay (27/7) để tìm thiết bị ghi dữ liệu bay của chiếc trực thăng này. 

Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo ở Berlin, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cũng cho biết 2 binh sĩ Đức đã hy sinh khi tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Mali. 

Trước đó cùng ngày, vào lúc 12h20 giờ GMT (tức 19h20 giờ Hà Nội), một trực thăng tấn công Tiger của quân đội Đức phối hợp với Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) tại Mali đã bị rơi ở vùng Gao, miền Bắc Mali, khiến 2 binh sĩ Đức trên chiếc máy bay này thiệt mạng. 

Miền Bắc Mali bị đặt dưới sự kiểm soát của một nhánh Hồi giáo thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố Al-Qaeda từ năm 2012. Cho tới nay, LHQ đã triển khai 12.000 binh sĩ trong Phái bộ Gìn giữ hòa bình và Pháp đang duy trì hơn 4.000 quân để thực hiện chiến dịch chống khủng bố, với tên gọi “Barkhane” tại khu vực. Tuy nhiên, các phần tử Hồi giáo cực đoan vẫn liên tục tiến hành nhiều cuộc tấn công đẫm máu tại miền Bắc Mali./.

Theo TTXVN/Tin tức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x