Trump chọn Giám đốc tập đoàn đồ ăn nhanh làm Bộ trưởng Lao động

VOV.VN - Theo ông Donald Trump. việc bổ nhiệm ông Puzder làm Bộ trưởng Lao động sẽ khiến người lao động Mỹ được làm việc an toàn, thành công hơn.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đã quyết định lựa chọn Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn đồ ăn nhanh Carl's Jr. and Hardee's, ông Andy Puzder - người vốn chủ trương phản đối tăng mức lương tối thiểu làm Bộ trưởng Lao động.

trump chon giam doc tap doan do an nhanh lam bo truong lao dong hinh 1
Ông Andy Puzder được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump lựa chọn làm Bộ trưởng Lao động. (Ảnh: Getty)

Trong một tuyên bố đề cử, ông Trump cho biết ông Puzder có thành tích kỷ lục trong nỗ lực đấu tranh vì người lao động Mỹ. Việc bổ nhiệm ông Puzder làm Bộ trưởng Lao động sẽ khiến người lao động Mỹ được làm việc an toàn và thành công hơn. Ông Puzder cũng sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ không bị bóp nghẹt trong các quy định hành chính không cần thiết, vốn được cho là đang làm suy giảm tăng trưởng việc làm ở Mỹ.

Đáp lại những lời nhận xét của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump, ông Puzder đã nói rằng, nếu được xác nhận làm Bộ trưởng Lao động Mỹ, ông sẽ nỗ lực để cống hiến. Theo ông Puzder, các chính sách đúng đắn của chính phủ sẽ góp phần mang lại nhiều việc làm và mang lại mức lương cao hơn cho người lao động Mỹ.

Việc Tổng thống đắc cử Trump bổ nhiệm ông Puzder làm Bộ trưởng Lao động Mỹ đã ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của không ít nghị sĩ đảng Dân chủ và người đứng đầu nghiệp đoàn Mỹ. Theo Chủ tịch nghiệp đoàn lao động AFL – CIO, Mỹ, thay vì bảo vệ người lao động, thành tích kỷ lục của ông Puzder chỉ là chống lại người lao động.

Theo một tiết lộ của tờ Washington Post, ông Puzder là một trong những nhà tài trợ sớm nhất cho chương trình vận động tranh cử của ông Trump. Ước tính ông Puzder đã góp hơn 330.000 USD cho chiến dịch này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x