Trung Quốc bắt 9 nghi phạm chính vụ sập giàn giáo ở Giang Tây

VOV.VN - Trong số này có chủ tịch công ty xây dựng tháp giải nhiệt Công ty Ức Năng của tỉnh Hà Bắc và kỹ sư trưởng phụ trách công trình xây dựng.

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 9 nghi phạm liên quan đến vụ sập giàn giáo công trình xây dựng tháp giải nhiệt tại nhà máy nhiệt điện Phong Thành, tỉnh Giang Tây, miền đông nước này, vào ngày 24/11 vừa qua, khiến 74 người thiệt mạng.

trung quoc bat 9 nghi pham chinh vu sap gian giao o giang tay hinh 1
Hiện trường vụ sập giàn giáo tại Giang Tây, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Tân Hoa xã cho biết, đây là những nghi phạm chịu trách nhiệm chính trong vụ tai nạn và sẽ bị khởi tố hình sự. Trong số này, có chủ tịch công ty xây dựng tháp giải nhiệt Công ty Ức Năng của tỉnh Hà Bắc và kỹ sư trưởng phụ trách công trình xây dựng. Công ty Ức Năng là đơn vị đảm nhiệm thi công dự án xây dựng tháp giải nhiệt tại nhà máy nhiệt điện Phong Thành.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, tuần trước cảnh sát điều tra Trung Quốc đã tạm giữ 13 người để điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của những người có liên quan./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Mazda CX-5 mới cóng tại Malaysia
VOV.VN - Chỉ vài ngày sau khi Mazda CX-5 bị bắt gặp chạy thử trên đường phố Malaysia, các đại lý địa phương đã tung ảnh và clip về mẫu xe này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x