Trung Quốc bắt đầu tìm kiếm MH370 trên lãnh thổ nước này

VOV.VN - Trung Quốc cũng đã tiến hành điều tra lý lịch của hành khách Trung Quốc trên máy bay mất tích của Malaysia Airlines.

Hôm 18/3, Trung Quốc đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Hãng hàng không Malaysia MH370 trên lãnh thổ của mình, đồng thời khẳng định các hành khách Trung Quốc không liên quan gì tới không tặc hay khủng bố. 

Những nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích hiện tập trung dọc theo hai hành lang: một là trải dài từ miền bắc Thái Lan đến biên giới giữa Kazakhstan và Turkmenistan, hai là từ Indonesia đến Nam Ấn Độ Dương. 

trung quoc bat dau tim kiem mh370 tren lanh tho nuoc nay hinh 1
Cuộc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích vẫn đang tiếp tục (Ảnh: themalaysiainside)

Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Hoàng Huệ Khang cho biết, quyết định khởi động cuộc tìm kiếm máy bay MH370 trên lãnh thổ Trung Quốc được đưa ra sau khi các hình ảnh vệ tinh và dữ liệu radar quân sự cho thấy chiếc Boeing 777 mất tích có khả năng đã bay qua khu vực miền tây nước này.

Đại sứ Trung Quốc cũng khẳng định không có bằng chứng nào được tìm thấy chứng tỏ các hành khách Trung Quốc trên máy có liên quan tới khủng bố hoặc không tặc.

Ông Hoàng Huệ Khang cho biết: “Trung Quốc đã tiến hành điều tra lý lịch của hành khách Trung Quốc trên máy bay Boeing 777-200 mất tích của Malaysia Airlines. Cho tới nay chúng tôi chưa tìm ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy hành động nguy cơ nào. Dó đó có thể loại trừ khả năng những hành khách này cướp hoặc tấn công khủng bố máy bay”.

Trong khi đó, hơn 3 triệu người trên toàn thế giới đã tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay Malaysia đang mất tích bằng việc xem xét những bức ảnh vệ tinh của Vịnh Thái Lan./.

Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin (Theo CCTV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage