Trung Quốc bắt giữ 11 chủ doanh nghiệp với cáo buộc gây ô nhiễm

VOV.VN - Tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã tạm giữ 11 chủ doanh nghiệp với cáo buộc gây ô nhiễm khói bụi.

Hôm nay (20/12), nhà chức trách thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã tạm giữ 11 chủ sở hữu của các doanh nghiệp địa phương, với cáo buộc gây ô nhiễm trong bối cảnh khói bụi đang bao phủ tại nhiều khu vực miền Bắc Trung Quốc.

trung quoc bat giu 11 chu doanh nghiep voi cao buoc gay o nhiem hinh 1
Ô nhiễm không khí trở nên nghiêm trọng ở Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Chính quyền thành phố Hàm Đan ngày 16/12 đã công bố cảnh báo màu đỏ, mức cao nhất trong thang cảnh báo thời tiết của Trung Quốc, trước tình trạng ô nhiễm không khí và khói bụi dày đặc.

Theo đó, 332 nhà máy tại thành phố này phải tạm dừng sản xuất và tổng cộng 630 nhà máy được yêu cầu thực hiện các biện pháp giảm khí thải.

Để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, chính quyền Hàm Đan cũng cử 800 nhân viên tham gia giám sát tình trạng ô nhiễm, cũng như việc thực thi các biện pháp đối phó trên toàn thành phố.

Tình trạng ô nhiễm không khí tại nhiều thành phố của Trung Quốc được dự báo lên đến đỉnh điểm nghiêm trọng trong khoảng từ ngày 19/12 đến ngày mai (21/12)./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600