Trung Quốc bắt giữ 75 kẻ tình nghi tấn công bằng kim tiêm

Tính đến ngày 15/9, cảnh sát thành phố Urumchi, thủ phủ Khu tự trị Tân Cương đã bắt giữ 75 đối tượng liên quan các vụ tấn công bằng kim tiêm từng gây hoảng loạn trong dân chúng thành phố thời gian qua.

Ông Hoàng Á Ba, một sĩ quan cấp cao thuộc Công an Urumchi, cho biết, cảnh sát đã triệt phá 7 nhóm tội phạm, phá 36 vụ án liên quan đến việc  tấn công bằng kim tiêm tại Urumchi và các địa phương khác, bắt giữ 75 kẻ tình nghi. Những đối tượng này đang bị giam giữ để điều tra. Hiện còn một số tên tội phạm trên địa bàn vẫn tiếp tục tấn công người dân vô tội bằng kim tiêm.

Đề cập đến động cơ phạm tội của những đối tượng này, Phó Giám đốc Công an Urumchi Trương Tuấn cho biết, những tội phạm bị bắt đã thú nhận mục đích gây án của chúng là nhằm phá hoại tình đoàn kết giữa các cộng đồng dân tộc thiểu số, gây thù hằn sắc tộc.

Đầu tháng 9 vừa qua, hàng chục nghìn người dân đã tập trung biểu tình tại nhiều nơi ở Urumchi để yêu cầu chính quyền đảm bảo an ninh sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công bằng bơm kim tiêm ở thành phố này.

Các quan chức cảnh sát và luật pháp Khu tự trị Tân Cương khẳng định, các vụ tấn công bằng bơm kim tiêm gần đây không phải là hành vi phạm pháp thông thường mà là "hành động khủng bố". Những kẻ phạm tội có thể sẽ phải đối mặt với án chung thân hoặc tử hình nếu gây hậu quả nghiêm trọng./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage