Trung Quốc cam kết chống nạn tin tặc

VOV.VN - Ngày 17/9, Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Trịnh Trạch Quang cho biết nước này phản đối các cuộc tấn công mạng và muốn phối hợp với Mỹ về vấn đề này.

Lời tuyên bố nói trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ trước cáo buộc tin tặc tại Trung Quốc đứng đằng sau nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty Mỹ.

Căng thẳng xung quanh vấn đề an ninh mạng sẽ là nội dung bao trùm trong chuyến thăm Mỹ vào tuần tới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

trung quoc cam ket chong nan tin tac  hinh 1
(Hình minh họa: KT). 

Mới đây, Tổng thống Mỹ lưu ý rằng, các hoạt động gián điệp trong trong không gian mạng sẽ được coi là “hành động gây hấn” và kêu gọi thiết lập khuôn khổ pháp lý quốc tế nhằm ngăn chặn Internet trở thành một thứ vũ khí.

Tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh, Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Trịnh Trạch Quang nhấn mạnh, Mỹ và Trung Quốc cùng đối mặt với mối đe dọa chung trong lĩnh vực an ninh mạng, qua đó hai bên cần tăng cường sự hiểu biết và hợp tác trong lĩnh vực không gian mạng.

Trợ lý Ngoại trưởng Trung Quốc Trịnh Trạch Quang nói: “Chính phủ Trung Quốc kiên quyết phản đối và dẹp bỏ mọi hình thức tin tặc trên mạng. Bất kì ai tiến hành các vụ tấn công mạng hoặc gián điệp thương mại trên mạng trên lãnh thổ Trung Quốc sẽ là vi phạm luật pháp Trung Quốc và sẽ bị trừng phạt thích đáng theo luật định. Cả Trung Quốc và Mỹ đều nhận thấy sự cần thiết phải đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm ngăn chăn tội phạm xuyên quốc gia và việc làm này nằm trong lợi ích của cả hai nước”./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x