Trung Quốc chuẩn bị trình báo cáo thực thi lệnh trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Chính phủ Trung Quốc cho biết, nước này sẽ sớm trình lên Liên Hợp Quốc các biện pháp cụ thể để trừng phạt Triều Tiên về các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Thông báo được phía Trung Quốc đưa ra hơn 2 tuần sau thời hạn chót để nộp kế hoạch thực thi các lệnh trừng phạt này.

Phái bộ thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc hôm 20/6 cam kết sẽ sớm trình kế hoạch thực thi các lệnh trừng phạt đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên theo Nghị quyết 2270 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hồi tháng 3. 

trung quoc chuan bi trinh bao cao thuc thi lenh trung phat trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một cuộc phóng thử tên lửa. Ảnh: KCNA.

Thời hạn chót để các nước thành viên Liên Hợp Quốc nộp kế hoạch thực thi lệnh trừng phạt này là ngày 2/6 vừa qua. Đến nay đã có hơn 30 nước nộp bản kế hoạch này nhưng trong đó không có Trung Quốc.

Sự trì hoãn của Trung Quốc, một trong 5 nước giữ chức Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong vấn đề này đã làm dấy lên những lo ngại rằng quan hệ giữa Trung Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã ấm lên, vì thế Trung Quốc muốn giữ kín kế hoạch trừng phạt nhằm đưa ra những biện pháp nhẹ tay hơn.

Tuy nhiên, đài KBS của Hàn Quốc dẫn lời quan chức nước này cho biết, phía Trung Quốc đã khẳng định nhiều lần rằng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ không bị lung lay./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x