Trung Quốc có tân Bí thư thành phố Trùng Khánh

Ông Chen Miner từng là cấp dưới của Chủ tịch Trung Quốc. Ông này được cho là có quan hệ khá thân cận với ông Tập Cận Bình

Trung Quốc hôm nay đã bổ nhiệm ông Chen Miner, nhân vật được coi là “ngôi sao đang lên” trên chính trường, làm Bí thư TP.Trùng Khánh, Tân Hoa xã cho biết.

Theo đó, ông Chen Miner sẽ thay thế ông Sun Zhengcai làm bí thư Trùng Khánh.

trung quoc co tan bi thu thanh pho trung khanh hinh 1
Ông Chen Miner. (Ảnh:Reuters)

Ông Chen Miner, sinh năm 1960, từng là cấp dưới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông Tập còn là Bí thư Tỉnh ủy Chiết Giang. Ông này được cho là có quan hệ khá thân cận với ông Tập.

Năm 2012, ông Chen được bổ nhiệm làm Phó Bí thư tỉnh Quế Châu, nhưng chưa đầy 1 năm sau ông được giữ chức tỉnh trưởng và tiếp tục được bổ nhiệm chức Bí thư Tỉnh ủy Quế Châu vào năm 2015.

Reuters bình luận, việc bổ nhiệm ông Chen Miner từ Bí thư Quế Châu thành Bí thư Trùng Khánh có thể là dấu hiệu cho thấy, ông là ứng viên sáng giá có thể được đưa vào Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc tại Đại hội đảng diễn ra vào cuối năm nay./.

Theo Minh Phương/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600