Trung Quốc công bố hình ảnh nghi là bộ phận máy bay mất tích

VOV.VN - Vệ tinh Murky của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho thấy hình ảnh được coi là xác chiếc máy bay mất tích.

Theo AP, thông tin được cung cấp ngày 13/3 sẽ cung cấp một manh mối mới cho việc tìm kiếm máy may mất tích và hướng việc tìm kiếm đến một vị trí tại bờ biển phía Nam Việt Nam.

Nếu thông tin này được xác nhận thì vị trí tìm kiếm mới sẽ khá gần với vị trí tìm kiếm đầu tiên ngay khi chiếc máy bay mất tích.

trung quoc cong bo hinh anh nghi la bo phan may bay mat tich hinh 1
Hình ảnh do vệ tinh Trung Quốc chụp lại (Ảnh AP)

Theo đó, những hình ảnh mà vệ tinh Murky thu thập được vào lúc 11h sáng 9/3 cho thấy “3 vật thể có kích thước khác nhau” trôi nổi trong bán kính 20km. Vật thể lớn nhất có kích thước 24x22m hai vật thể còn lại có kích thước 14x19m và 13x18m.

Tuy nhiên, rất khó có khả năng những vật thể này vẫn ở nguyên vị trí cũ khi mà những hình ảnh trên được vệ tinh chụp lại từ 4 ngày trước.

Trong khi đó, Cục trưởng Hàng không Dân dụng Malaysia Datuk Azharuddin Abdul Rahman cho biết Malaysia vẫn chưa nhận được thông tin xác nhận chính thức từ phía Trung Quốc.

Ông Rahman nói rằng nếu Bắc Kinh thông báo cho Kuala Lumpur thì Malaysia sẽ ngay lập tức cho tàu thuyền và máy bay tìm kiếm.

“Nếu chúng tôi có thông tin gì, chúng tôi sẽ thông báo”, ông Rahman phát biểu với báo chí ngày 13/3.

Cho đến nay ông Rahman vẫn cẩn trọng cho biết: “Đang có quá nhiều báo cáo về những vật thể lạ nghi ngờ là máy bay mất tích”.

Trong khi đó, Reuters cho biết quân đội Malaysia đã theo dấu được một vật thể được cho một chiếc máy bay tại khu nghỉ mát Phuket tại Thái Lan cách vị trí ban đầu nơi chiếc máy bay của hãng Malaysia mất liên lạc hàng trăm km về phía Tây.

Thông tin trên được tư lệnh không quân Malaysia Rodzali Daud cung cấp ngày 12/3.

Tuy nhiên, ông Rodzali cho biết vẫn chưa rõ liệu vật thể đó có đúng là chiếc máy bay bị mất tích hay không.

Tư lệnh Rodzali cũng cho biết Malaysia đang chia sẻ những dữ liệu mình có với các cơ quan quân sự và dân sự quốc tế.

“Chúng tôi đang hợp tác với các chuyên gia trên toàn thế giới để xác minh thông tin trên”, ông Rodzali nói./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage